Hoa Sinh Nhật Tặng Mẹ

Hiển thị 1–28 của 79 kết quả

Hoa là một trong những món quà được nhiều người yêu thích chọn lựa để tặng cho mẹ trong các ngày lễ trọng đại như ngày kỉ niệm đám cưới của cả ba và mẹ, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/11,… 

Đặc biệt nhất, hoa tặng sinh nhật mẹ là một chủ đề chưa bao giờ hết hot. Mời bạn đọc cùng Hoa Tươi 4T tìm hiểu thêm về nội dung này ngay trong bài viết dưới đây! 

✅Giao hoa tận nơi 60 – 120 phút ⭐⭐Bó hoa tặng sinh nhật mẹ
✅Mẫu hoa đa dạng đẹp, sang trọng ⭐⭐Lẵng hoa tặng sinh nhật mẹ
✅Chụp hình xác nhận ⭐⭐Giỏ hoa tặng sinh nhật mẹ

1. Vì sao nên tặng hoa sinh nhật cho mẹ?

Vì sao nên tặng hoa sinh nhật mẹ
Vì sao nên tặng hoa sinh nhật mẹ

– Gửi hoa tặng sinh nhật mẹ là một cách để tạo ra một khoảnh khắc đặc biệt và ý nghĩa trong ngày quan trọng của mẹ. Hoa có thể tạo ra cảm xúc ngọt ngào, thể hiện tình thương và sự quan tâm. 

– Và đồng thời có thể giúp mẹ cảm thấy được yêu thương và quan trọng trong cuộc sống của bạn. Nó cũng có thể là một cách để thể hiện sự biết ơn cho tất cả những gì mẹ đã làm cho bạn.

2. Mua hoa gì tặng mẹ ngày sinh nhật?

Danh sách hoa tặng sinh nhật mẹ Hoa Tươi 4T gợi ý dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn “đánh bay” nỗi lo không biết nên mua hoa gì để tặng cho người mẹ yêu của mình. Nào, cùng theo dõi nhé!

2.1 Hoa tulip

Bó hoa tulip tặng sinh nhật mẹ
Bó hoa tulip tặng sinh nhật mẹ

– Tulip là một trong các loài hoa được nghĩ đến đầu tiên khi cần mua hoa sinh nhật tặng mẹ. Vì đây là loài hoa sở hữu vẻ ngoài vô cùng bắt mắt và ấn tượng, hơn hết còn mang nhiều ý nghĩa biểu tượng. 

– Hoa tulip được coi là một biểu tượng của sự trẻ trung, sự sáng tạo và tình yêu bền bỉ. Nó cũng được coi là một biểu tượng của tình yêu đầu tiên và cũng là tình yêu trong suốt cuộc đời. 

– Tặng hoa tulip cho mẹ trong ngày sinh nhật thể hiện được tình cảm yêu thương mà bạn dành cho mẹ, cũng là lời cảm ơn vì người đã kề cạnh, sát cánh, kề bên con.

2.2. Hoa Lily

Bó hoa lily trắng tặng sinh nhật mẹ
Bó hoa lily trắng tặng sinh nhật mẹ

Hoa Lily là một loại hoa rất đẹp và thích hợp để tặng cho mẹ trong ngày sinh nhật của mẹ. Hoa lily được coi là một biểu tượng của sự tinh khiết, sự tôn trọng và sự thầm lặng. 

Hoa lily cũng được coi là một biểu tượng của tình mẫu tử, sự chung thủy và tình yêu suốt đời. Vì vậy, tặng hoa lily cho mẹ trong ngày sinh nhật là một cách tuyệt vời để biểu lộ tình yêu thương, sự trân trọng và lòng biết ơn sâu sắc đến mẹ.

2.3. Hoa lan

Lẵng hoa lan tặng sinh nhật mẹ
Lẵng hoa lan tặng sinh nhật mẹ

– Hoa lan được coi là một biểu tượng của tình yêu và sự tôn trọng. Tặng hoa lan cho mẹ trong ngày sinh nhật của mẹ là một cách tốt để biểu lộ sự yêu thương và tôn trọng bạn đang có cho mẹ của bạn. 

– Hoa lan cũng có thể coi là một biểu tượng cho sự tươi mới, sự tái sinh và sự thịnh vượng, vì vậy nó cũng là một cách tốt để chúc mừng mẹ trong ngày quan trọng đó.

– Đồng thời, hoa lan hoa tặng sinh nhật mẹ được nhiều người yêu thích chọn lựa. Vì đây là loài cây cảnh hầu như phụ nữ có tuổi nào cũng yêu thích. Cây dễ chăm sóc, dễ nuôi và có tính thẩm mỹ cao. 

2.4. Hoa hồng tặng mẹ

Bó hoa hồng tím tặng mẹ
Bó hoa hồng tím tặng mẹ

Hoa hồng thường được thấy nhất trong các ngày lễ tình nhân, ngày Nhà Giáo Việt Nam 20 tháng 11, ngày quốc tế phụ nữ 8/3,…. Hoa hồng không chỉ dành tặng riêng cho bạn nữ mà hoa hồng tặng mẹ cũng trở thành thông lệ quen thuộc trong ngày sinh nhật. 

Hoa hồng có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu sắc sẽ tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau, cụ thể như sau:

 • Hoa hồng màu trắng: thể hiện tình yêu vô hình, sự thành thật, sự tôn trọng. Điều này tức là dù không có quá nhiều hành động thể hiện tình yêu thương, nhưng tặng một bó hoa hồng trắng sẽ cho mẹ biết bạn luôn quan tâm, dõi theo và thương yêu mẹ một cách âm thầm, lặng lẽ.
 • Hoa hồng màu đỏ: thể hiện tình yêu thương mẹ vô bờ bến, trách nhiệm và cũng thể hiện được lời hứa sẽ hoàn thành sống trên đời một cách có ý nghĩa vì mẹ. 
 • Hoa hồng màu tím: thể hiện sự tri ân, tôn trọng dành cho mẹ. Đồng thời, tặng hoa hồng màu tím trong ngày sinh nhật mẹ còn cho thấy con luôn thấu hiểu những khổ cực, trận trọng và biết ơn sự chu đáo, chu toàn và luôn vun vén vì hạnh phúc gia đình của mẹ.
 • Hoa hồng màu vàng: bày tỏ tình cảm trung thành, sự quan tâm của con cái dành cho mẹ. Hơn nữa, hoa tặng sinh nhật mẹ là những đóa hoa hồng màu vàng còn ngầm thể hiện lời hứa sẽ sớm trở thành người con hiếu tháo vẹn trọn, không làm mẹ phải buồn lòng.
 • Hoa hồng màu hồng: Thể hiện tình cảm nhẹ nhàng, một tình yêu thương sâu sắc, nồng nàn, sự quan tâm, hiếu thảo của người con dành cho mẹ.

Dù là màu sắc nào đi chăng nữa thì đừng quên có thêm một vài cành hoa hồng có màu hồng, hoặc màu đỏ, màu hồng sâm panh bạn nhé!

Bởi vì không những có ý nghĩa biểu tượng thể hiện tình cảm yêu thương, gắn bó. Hơn hết, những loài hoa này còn có tính thẩm mỹ cao, rất đẹp, giúp làm tôn lên vẻ đẹp cho toàn bộ bó hoa. 

3. Cách chọn hoa sinh nhật tặng mẹ ý nghĩa

Nếu bạn vẫn chưa biết nên mua hoa tặng sinh nhật mẹ là hoa gì và vì sao lại lựa chọn hoa đó thì cũng có thể tham khảo 3 cách chọn hoa mà hoatuoi4T.com gợi ý dưới đây:

3.1. Hoa sinh nhật tặng mẹ theo sở thích

Hoa tặng sinh nhật mẹ theo sở thích
Hoa tặng sinh nhật mẹ theo sở thích
 • Hoa tặng sinh nhật mẹ theo sở thích là một ý tưởng tuyệt vời. Nó sẽ cho thấy bạn đã tìm hiểu và suy nghĩ, cũng như dành nhiều thời gian để quan tâm đến những hành động nhỏ bé để từ đó kết luận được sở thích của mẹ. 
 • Nếu mẹ có sở thích với một loại hoa cụ thể, bạn có thể chọn loại hoa đó để tặng cho mẹ. Nếu mẹ không biểu lộ rõ sự yêu thích, ưa chuộng một loại hoa cụ thể nào thì bạn nên nghiên cứu xem mẹ yêu thích màu sắc nào
 • Để biết mẹ thích màu nào, bạn có thể để ý đến việc mẹ thường xuyên mua hay diện trang phục có gam màu như thế nào, các vật dụng, đồ đạc trong nhà thường có xu hướng màu trầm, màu nổi hay màu pastel nhẹ nhàng,…
 • Từ đó kết luận được màu sắc mà mẹ yêu thích để áp dụng cho việc mua hoa. Như vậy chắc chắn sẽ khiến mẹ rất cảm động và bất ngờ vì sự quan sát tinh tế, khéo léo của bạn đấy!

>>> Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu hoa tặng cho người thân: 

3.2. Hoa sinh nhật tặng mẹ theo phong cách, cá tính của mẹ

Hoa tặng sinh nhật tặng mẹ theo phong cách, cá tính
Hoa tặng sinh nhật tặng mẹ theo phong cách, cá tính
 • Hoa tặng sinh nhật mẹ theo phong cách và cá tính của mẹ cũng là một ý tưởng độc đáo, tuyệt vời. Nếu mẹ yêu thích phong cách đơn giản và trẻ trung, bạn có thể chọn một bó hoa thiết kế đơn giản hoặc một giỏ hoa với một vài loại hoa có gam màu trung tính
 • Nếu mẹ có cá tính trang nhã, bạn có thể chọn một bó hoa đầy màu sắc với nhiều loại hoa khác nhau hoặc một bó hoa to, trong đó gồm nhiều loài hoa có cánh hoa lớn và đẹp. 
 • Tặng hoa theo phong cách và cá tính của mẹ sẽ cho mẹ biết rằng bạn đã thực sự dành nhiều thời gian để suy ngẫm đến phong cách của mẹ, tìm ra được cá tính mà mẹ muốn hướng đến. 

3.3. Hoa sinh nhật tặng mẹ tượng trưng tình mẫu tử

Hoa tặng sinh nhật mẹ tượng trưng tình mẫu tử
Hoa tặng sinh nhật mẹ tượng trưng tình mẫu tử
 • Hoa tặng sinh nhật cho mẹ tượng trưng tình mẫu tử là một ý tưởng đặc biệt và ý nghĩa. Có rất nhiều loại hoa có thể được sử dụng để tượng trưng tình mẫu tử, ví dụ như cẩm chướng, hoa hồng, hoa ngọc lan, hoa lan, hoa hướng dương, hoa tím và rất nhiều loại hoa khác. 
 • Nó cũng có thể tạo ra một khoảnh khắc đặc biệt và ý nghĩa trong ngày quan trọng của mẹ. Bạn có thể tặng một bó hoa hoặc một giỏ hoa, lẵng hoa với những loại hoa đã kể trên và viết một lời chúc mẫu tử để tăng thêm ý nghĩa của quà tặng.
 • Tặng hoa sinh nhật mẹ tượng trưng cho tình mẫu tử sẽ cho thấy bạn rất trân trọng và biết ơn vì sự hiện diện của mẹ trong cuộc đời này và sẽ làm cho khoảnh khắc tặng hoa trở nên đặc biệt ý nghĩa hơn.

4. Lời kết

Đặt hoa tặng sinh nhật mẹ tại Hoa Tươi 4T
Đặt hoa tặng sinh nhật mẹ tại Hoa Tươi 4T

Với những chia sẻ trên đây, nếu bạn yêu thích và mong muốn mua một loài hoa cụ thể nào đó, hoặc cần thêm sự hỗ trợ tư vấn về hoa tặng sinh nhật mẹ, đừng ngại ngần liên hệ cho cửa hàng Hoa Tươi 4T theo thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ:

Shopping Cart
 • Đăng ký
Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.